Chứng nhận hợp quy tiếng anh là gì?

Chứng nhận hợp quy tiếng Anh là gì? Quy trình chứng nhận hợp quy gồm mấy bước? tất cả sẽ được GIAYCHUNGNHAN giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Chứng nhận hợp quy tiếng anh là gì?
Chứng nhận hợp quy tiếng anh là gì?

1. Chứng nhận hợp quy tiếng Anh là gì?

Chứng nhận hợp quy tiếng Anh certificate of conformity là một hoạt động đánh giá, xác nhận chất lượng của hàng hóa, sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật.Việc sở hữu một chứng nhận hợp quy tiếng Anh có thể giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin và tăng cường cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Và chứng nhận hợp quy cũng bắt buộc đối với các doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp nào sẽ cần chứng nhận hợp quy bằng tiếng Anh?

Một số doanh nghiệp sẽ cần chứng nhận hợp quy bằng tiếng Anh bao gồm:

 • Các công ty xuất khẩu và nhập khẩu
 • Các công ty công nghệ thông tin
 • Các công ty du lịch và khách sạn
 • Các công ty tài chính và ngân hàng
 • Các công ty đa quốc gia

Các doanh nghiệp trên chỉ là một vài điển hình cụ thể. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp sẽ cần chứng nhận hợp quy bằng tiếng Anh bởi vì chứng nhận sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ uy tín với khách hàng và tăng cơ hội cạnh tranh với các thị trường khác.

3. Quy trình chứng nhận hợp quy 

Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

– Tờ đơn đăng ký chứng nhận hợp quy;

– Thông tin sản phẩm;

Sau đó đưa hồ sơ đó cho đơn vị chứng nhận hợp quy để đơn vị đó lên kế hoạch, hoàn thiện hồ sơ và tiến hành đánh giá.

Bước 2: Đơn vị cấp chứng nhận tiến hành đánh giá.

– Bước đánh giá sơ bộ: Đơn vị cấp chứng chỉ sẽ xuống cơ sở và đánh giá ban đầu và góp ý cho doanh nghiệp các điểm được và chưa được của cơ sở khi đăng ký chứng nhận hợp quy, các vấn đề cần thay đổi để có thể được cấp chứng nhận.

– Bước đánh giá chính thức: Đơn vị cấp giấy chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá tổng thể và khách quan thông qua việc lấy mẫu sản phẩm và đem đi xét nghiệm, lấy kết quả đánh giá để làm tiêu chí cấp chứng chỉ.

Bước 3: Công bố chứng nhận hợp quy.

4. Tại sao doanh nghiệp cần giấy chứng nhận hợp quy?

Tại sao doanh nghiệp cần giấy chứng nhận hợp quy?
Tại sao doanh nghiệp cần giấy chứng nhận hợp quy?

Thông qua hoạt động đánh giá sự phù hợp các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có phù hợp /quy chuẩn kỹ thuật tương ứng giúp cho doanh nghiệp kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo đặc tính công nghệ kỹ thuật đối với sản phẩm là đồ điện, vải, đồ chơi trẻ em,… qua đó tạo sức cạnh tranh trên thị trường so với các sản phẩm, hàng hóa trong và ngoài nước khác. Giúp doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường. Có giấy chứng nhận hợp quy doanh nghiệp sẽ được sử dụng dấu CR (hợp quy) chất lượng trực tiếp trên sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường, từ đó minh chứng cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp bạn đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng đúng các yêu cầu trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, minh chứng cho doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các yêu cầu về pháp luật, tránh các đợt kiểm tra pháp lý ban ngành.

5. Vai trò của chứng nhận hợp quy

Chứng nhận hợp quy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, quá trình hoặc hệ thống, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, người sử dụng, thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu được chứng nhận hợp quy là gì và các vấn đề liên quan.

 

Hy vọng qua bài viết, chúng tôi đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Chứng nhận hợp quy tiếng anh là gì? . Đừng ngần ngại hãy liên hệ với GIAYCHUNGNHAN nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

 

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *