Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói]

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm. Đặc biệt tại tỉnh Gia Lai, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành một ưu tiên hàng đầu để bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao uy tín của các doanh nghiệp thực phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ chi tiết về Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói] của GIAYCHUNGNHAN

Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói]
Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói]

1. Bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Bản cam kết an toàn thực phẩm là giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với giấy phép an toàn thực phẩm. Nói theo cách khác thì giấy tờ này là cách chủ cơ sở sản xuất chứng minh đơn vị mình đã đáp ứng tốt quy định vệ sinh, an toàn cho thực phẩm, đủ điều kiện để hoạt động trên thị trường. Bản cam kết an toàn thực phẩm là một tài liệu mà các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải ký kết với cơ quan quản lý an toàn thực phẩm để cam kết tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

2. Điều kiện để cấp bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng theo quy định;

– Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định. Chủ cơ sở phải được khám sức khỏe và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

3. Quy trình xin cấp bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm

Quy trình xin cấp bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm
Quy trình xin cấp bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm

Bước 1: Nộp hồ sơ 

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp 1 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường/xã, nơi cơ sở hoạt động.

 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ của UBND phường/xã hướng dẫn chủ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hoàn thiện hồ sơ và nộp lại
 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ của UBND phường/xã ghi phiếu tiếp nhận và hẹn ngày trả kết quả cho cơ sở, sau đó chuyển hồ sơ cho bộ phận thụ lý giải quyết.

Bước 2: Thụ lý, giải quyết hồ sơ

Việc thụ lý, giải quyết hồ sơ xin ký cam kết an toàn thực phẩm thường được triển khai như sau:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, bộ phận thụ lý tiếp nhận hồ sơ và trình lãnh đạo ký bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở;
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ, bộ phận thụ lý hồ sơ ra thông báo bằng văn bản yêu cầu cơ sở sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại trong thời gian quy định.

Thời gian giải quyết: khoảng 5 ngày làm việc.

 Bước 3: Trả kết quả

Đối với hồ sơ hợp lệ, chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm căn cứ thời gian trên giấy hẹn đến lấy kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường/xã.

Lưu ý:

Bản cam kết an toàn thực phẩm chỉ có hiệu lực 3 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn, cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục xin cấp lại.

4. Bản cam kết an toàn thực phẩm dùng để làm gì?

– Bản cam kết an toàn thực phẩm là văn bản mà cơ sở sản xuất – kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống dùng để cam kết đã thực hiện đủ và đúng các quy định về an toàn thực phẩm, đồng thời cơ sở này sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam kết cũng như các sai phạm liên quan.

-Bản cam kết an toàn thực phẩm được xem là văn bản có giá trị thay thế giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đối với những trường hợp không thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây cũng được xem là căn cứ để cơ quan quản lý kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, tự phát trong việc thực hiện những quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

5. Các trường hợp phải ký cam kết an toàn thực phẩm

Theo quy định, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc các trường hợp sau đây phải thực hiện thủ tục ký cam kết an toàn thực phẩm trước khi hoạt động:

 • Các cơ sở sơ chế thực phẩm nhỏ lẻ (là các cơ sở chế biến thực phẩm ở quy mô hộ gia đình, cá nhân không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
 • Các cơ sở sản xuất thực phẩm ban đầu nhỏ lẻ (ví dụ: cơ sở trồng rau, chăn nuôi gia súc..)
 • Hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
 • Các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ (gồm hộ kinh doanh và cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
 • Cơ sở bán thực phẩm đóng gói sẵn (như đồ hộp, nước đóng chai…)
 • Bếp ăn của các cơ quan, tổ chức không đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bếp ăn nhà máy, bếp ăn công ty, bếp ăn trường học với mục đích phục vụ nội bộ, không kinh doanh)
 • Kinh doanh thức ăn đường phố (thực phẩm được chế biến ăn ngay theo hình thức bán rong, bán trên đường phố, nơi công cộng, ví dụ: xe bánh mì vỉa hè, xe bán sinh tố…)
 • Nhà hàng trong khách sạn
 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại dụng cụ, vật liệu đóng gói thực phẩm.

Xem thêm về Mẫu giấy cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm qua bài viết của GIAYCHUNGNHAN

6. Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói]

Quy trình triển khai dịch vụ xin bản cam kết an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được GIAYCHUNGNHAN triển khai như sau:

 • Tư vấn điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
 • Tư vấn các loại giấy tờ cần chuẩn bị như giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh…
 • Tư vấn chi phí và thời gian hoàn thành thủ tục xin bản cam kết an toàn thực phẩm
 • Thực hiện ký kết hợp đồng dịch vụ theo thỏa thuận giữa khách hàng và Kế toán Anpha
 • Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước và trình khách hàng ký tận nơi
 • Thay mặt cơ sở, nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Nhận kết bản cam kết đảm bảo ATTP và bàn giao cho khách hàng đúng hạn.

Hy vọng qua bài viết, chúng tôi đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai [Trọn gói]. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với  GIAYCHUNGNHAN nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn giải quyết.

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *