Mã ngành nghề kinh doanh tổ chức sự kiện

Trong xã hội này càng phát triển, việc kinh doanh các hàng hoá tiêu dùng cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Để phục vụ cho việc kinh doanh cũng như để nhà nước dễ dàng quản lý thì mã ngành nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng GIAYCHUNGNHAN tìm hiểu về mã ngành nghề kinh doanh tổ chức sự kiện trong bài viết dưới đây.

Mã ngành nghề kinh doanh tổ chức sự kiện
Mã ngành nghề kinh doanh tổ chức sự kiện

1. Thế nào là tổ chức sự kiện?

Thế nào là tổ chức sự kiện
Thế nào là tổ chức sự kiện?

Tổ chức sự kiện là quá trình lập kế hoạch, triển khai và quản lý một sự kiện hoặc hoạt động có mục đích cụ thể. Công việc này bao gồm việc xác định mục tiêu của sự kiện, lựa chọn địa điểm, thiết kế chương trình, quản lý ngân sách, tiếp thị và quảng bá, cũng như phối hợp các hoạt động và dịch vụ khác nhau để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công.

Các sự kiện có thể bao gồm từ những buổi hội thảo nhỏ, các buổi tiệc sinh nhật, đám cưới, triển lãm thương mại đến các sự kiện lớn như hội nghị quốc tế, concert, hay lễ hội nghệ thuật. Tùy thuộc vào quy mô và mục đích cụ thể của sự kiện, quá trình tổ chức có thể đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận và nhóm làm việc khác nhau để đảm bảo mọi điều được tổ chức một cách suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.

2. Mã ngành nghề kinh doanh tổ chức sự kiện

Thông thường, để thuận tiện cho công việc kinh doanh sau này, các doanh nghiệp thường lựa chọn nhiều mã ngành và đăng ký cùng lúc. Riêng các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực tổ chức sự kiện, để thuận tiện cho hoạt động kinh doanh sau này, mã ngành mà các doanh nghiệp này có thể đăng ký như sau:

STT Mã ngành Tên mã ngành
1 4932 Vận tải hành khách đường bộ
2 5510 Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
3 7310 Quảng cáo
4 7320 Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư  luận
5 7410 Hoạt động thiết kế chuyên dụng (thiết kế và dàn dựng gian hàng hội chợ)
6 7420 Hoạt động nhiếp ảnh
7 7710 Cho thuê xe có động cơ
8 7730 Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác (Cho thuê thiết bị nghe nhìn, thiết bị âm thanh ánh sáng; thiết bị hỗ trợ sân khấu)
9 8230 Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại (tổ chức sự kiện, lễ hội đường phố, triển lãm)
10 9639 Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu (Tổ chức lễ động thổ, khởi công, khánh thành, khai trường; tổ chức các hội nghị khách hàng, lễ trao thưởng; thiết kế biển quảng cáo, quầy kệ trưng bày, thiết kế sân khấu)
11 9000 Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí
12 9319 Hoạt động thể thao khác

3. Điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề tổ chức sự kiện

Việc thiết lập bộ mã ngành chỉ mới là một trong những bước nhỏ để hoàn tất hồ sơ thành lập doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải chuẩn bị, xem xét thêm một số vấn đề như sau:

  • Tên công ty: Tên công ty được đặt theo quy định của pháp luật và phải được tra cứu trước tránh trường hợp trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động trước đó.
  • Địa chỉ trụ sở chính: Bạn phải chọn một địa chỉ để đặt trụ sở chính. Địa chỉ này sẽ gắn liền với việc giao dịch của doanh nghiệp sau này và hồ sơ quản lý của cơ quan nhà nước.
  • Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là mức vốn ban đầu chủ sở hữu/ thành viên góp vốn/ cổ đông góp vào để công ty đi vào hoạt động. Mức vốn là do doanh nghiệp tư do lựa chọn phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh.
  • Thông tin của các thành viên sáng lập, người đại diện pháp luật.

Khi có đầy đủ các thông tin như trên, bạn có thể bắt đầu triển khai hồ sơ thành lập doanh nghiệp để được hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Việc hoạt động sau khi thành lập sẽ do cơ quan chuyên ngành quản lý. Bạn cũng cần phải tham khảo các quy định chuyên ngành để biết mình phải đáp ứng các điều kiện cụ thể nào.

4. Thủ tục thành lập công ty tổ chức sự kiện

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư.

Trong Thời gian: 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ) Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty

Bước 5: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

5. Thành phần hồ sơ thành lập công ty tổ chức sự kiện

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

–  Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

6. Lợi ích của việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp:

Việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

Đảm bảo tính chính xác trong hoạt động kinh doanh:

– Mã ngành nghề kinh doanh là cơ sở để doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký kinh doanh, kê khai thuế, …

– Việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp giúp đảm bảo tính chính xác trong các thủ tục này, tránh sai sót dẫn đến rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước:

– Nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực cụ thể.

– Việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp giúp doanh nghiệp xác định được các ưu đãi, hỗ trợ mà mình có thể hưởng, từ đó có kế hoạch tiếp cận và sử dụng hiệu quả các ưu đãi này.

Nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường:

– Việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp thể hiện sự chuyên nghiệp và minh bạch của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

– Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và hình ảnh của mình trên thị trường, tạo dựng niềm tin với khách hàng và đối tác.

Giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả:

– Mã ngành nghề kinh doanh là cơ sở để doanh nghiệp phân loại, thống kê, theo dõi hoạt động kinh doanh của mình.

– Việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh phù hợp giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả, đánh giá kết quả kinh doanh theo từng lĩnh vực, từ đó đưa ra chiến lược phát triển phù hợp.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *