Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất

Trước khi một doanh nghiệp bước vào hoạt động kinh doanh, việc có được giấy phép kinh doanh là bước quan trọng và không thể thiếu. Đây không chỉ là vấn đề của sự tuân thủ pháp luật mà còn là yếu tố quyết định đối với sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất, cùng những hướng dẫn chi tiết để các doanh nghiệp có thể thực hiện quy trình này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

I. Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là gì
Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh gồm giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận, các hình thức văn bản khác quy định các điều kiện mà cá nhân, tổ chức phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh do cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức đó theo quy định của pháp luật (Theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 98/2020/NĐ-CP).

II. Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất

Dưới đây là Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất:

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất
Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất


Xem chi tiết tại đây:   Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất

III. Hồ sơ xin Giấy phép kinh doanh thành lập doanh nghiệp 

Theo Nghị định 09/2018 của Chính phủ quy định tại Điều 12, nhà đầu tư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị để được cấp Giấy phép kinh doanh: 

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh được trình bày theo mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh. 
 • Bản giải trình để được cấp giấy phép kinh doanh, bao gồm các nội dung:
 • Giải trình đối với các điều kiện để được cấp Giấy phép kinh doanh theo quy định tại Điều 9 của Nghị định này. 
 • Kế hoạch kinh doanh trình bày nội dung và phương thức triển khai hoạt động kinh doanh, nhu cầu về lao động, phát triển thị trường, đánh giá những tác động và hiệu quả kinh tế, xã hội của việc kinh doanh.  
 • Kế hoạch tài chính: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh trên cơ sở báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm gần nhất trong trường hợp đã thành lập ở Việt Nam từ 01 năm trở lên; giải trình về vốn, nguồn vốn và phương án huy động vốn; kèm theo tài liệu về tài chính.
 • Tình hình kinh doanh hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa; hoặc:
 • Tình hình tài chính tính tới thời điểm xin cấp Giấy phép kinh doanh của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, khi cấp Giấy phép kinh doanh: Đối với tổ chức kinh tế có cơ sở bán lẻ ở Việt Nam, tiếp nhận vốn góp và trở thành tổ chức kinh tế vốn đầu tư nước ngoài, có tổ chức kinh tế sở hữu trên 50% vốn điều lệ; Có tổ chức kinh tế và nhà đầu tư nước ngoài sở hữu trên 50% vốn điều lệ.
 • Tài liệu chứng minh không còn nợ thuế quá hạn từ cơ quan thuế.
 • Bản sao các văn bản: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận liên quan đến việc đăng ký đầu tư dự án mua bán hàng hóa, cũng như các hoạt động trực tiếp liên quan đến mua bán hàng hóa.

IV. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh thành lập doanh nghiệp

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp, gồm có đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết. 
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký thuộc tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính để đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 3: Cơ quan thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ hợp lệ. 
 • Bước 4: Doanh nghiệp tiếp nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 5: Tiến hành khắc dấu tròn của doanh nghiệp và thực hiện công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
 • Bước 6: Thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký doanh nghiệp như mở tài khoản ngân hàng; mua chữ ký số, đăng ký khai thuế; kê khai lệ phí môn bài và đóng lệ phí môn bài,…

Trong bài viết “Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh mới nhất”, chúng ta đã được cung cấp một mẫu đơn mới nhất, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ quy trình và các bước cần thiết để xin cấp giấy phép kinh doanh một cách hiệu quả. Chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *