Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc có một bản dịch chính xác và chính thức của giấy chứng nhận kết hôn bằng Tiếng Anh là điều cần thiết cho những cặp đôi muốn sử dụng tài liệu này trong các thủ tục liên quan đến di cư, hợp pháp hóa tình trạng hôn nhân hoặc chỉ đơn giản là muốn chia sẻ hạnh phúc của họ với thế giới bằng ngôn ngữ phổ biến này. Một mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất không chỉ là một tài liệu hữu ích mà còn là biểu tượng của sự kết nối và sự đoàn kết qua biên giới và văn hóa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Giấy chứng nhận kết hôn là gì?

Giấy chứng nhận kết hôn là gì?
Giấy chứng nhận kết hôn là gì?

Giấy chứng nhận kết hôn là văn bản do cơ quan Nhà nước – nơi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn của hai bên nam, nữ cấp cho hai người này khi họ đến làm thủ tục đăng ký kết hôn (theo quy định tại khoản 7 Điều 4 Luật Hộ tịch đang có hiệu lực).

Do đó, ngay sau khi hai bên ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch thì việc kết hôn của nam, nữ đã được công nhận. Đây cũng là thời điểm quan hệ hôn nhân của hai bên nam, nữ chính thức có hiệu lực.

Trong tiếng Anh, giấy chứng nhận kết hôn được dịch phổ biến là Certificate of marriage hoặc Marriage certificate. Cá nhân hoàn toàn có thể tự dịch giấy chứng nhận kết hôn tiếng Anh nhưng để có giá trị thì bắt buộc phải được dịch thuật công chứng bởi tổ chức hành nghề công chứng.

2. Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất 

Dưới đây là Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất:

Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất
Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất

Xem chi tiết tại đây:   Mẫu giấy chứng nhận kết hôn Tiếng Anh mới nhất

3. Điều kiện kết hôn

Đăng ký kết hôn được cấp khi nam, nữ thực hiện đăng ký kết hôn. Do đó, điều kiện để hai bên nam, nữ được cấp giấy chứng nhận kết hôn là phải đáp ứng điều kiện được đăng ký kết hôn.

Cụ thể, điều kiện đăng ký kết hôn nêu tại Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình gồm:

– Độ tuổi: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

– Nam, nữ kết hôn hoàn toàn tự nguyện.

– Nam, nữ không bị mất năng lực hành vi dân sự.

– Không thuộc trường hợp bị cấm kết hôn: Kết hôn giả tạo, tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn, kết hôn với người đang có vợ/chồng…

4. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận kết hôn

– Xuất trình: Bản chính giấy tờ tùy thân để chứng minh nhân thân gồm một trong các giấy tờ hộ chiếu, CMND, CCCD hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân, còn giá trị sử dụng.

– Nộp: Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu); Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc quyết định, bản án ly hôn của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật (nếu có).

Căn cứ: Điều 18 Luật Hộ tịch và khoản 2 Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *