Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao

Inox là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như gia dụng, xây dựng, công nghiệp,… Nhu cầu sử dụng inox ngày càng tăng, mở ra tiềm năng cho ngành kinh doanh inox. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững những bí quyết quan trọng. Bài viết này GIAYCHUNGNHAN sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao.

Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao
Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao

1. Mô hình kinh doanh cửa hàng kinh doanh inox

Bán Online: Bạn thích chuyên sâu kinh doanh online và thấy mô hình này phù hợp với điều kiện hiện tại của mình thì hãy tập trung phát triển mô hình buôn bán này. Hãy học hỏi kinh nghiệm bán đồ gia dụng online từ những người đã có kinh nghiệm.

Mở cửa hàng: Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng để bán hàng chuyên nghiệp, lâu dài thì lựa chọn mô hình này khá phù hợp. Khi có cửa hàng bài bản, bạn có thể đồng thời kết hợp cả việc kinh doanh Online, đây sẽ là phương án khả thi để kích thích bán hàng hiệu quả.

Mở cửa hàng đồ gia dụng thông minh là một trong những cách nhanh nhất để có thể kiếm lợi cho bản thân cũng như mở rộng kinh doanh của bạn. Hơn thế nữa, việc mở cửa hàng đồ gia dụng thông minh giúp bạn sinh lời nhanh hơn bình thường.

2.Xác định mô hình kinh doanh inox phù hợp

Trước khi lập kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh inox, bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp. Một số mô hình bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là:

 • Mở cửa hàng đồng giá đồ inox

Hình thức đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn đó là cửa hàng đồng giá đồ inox. Với mô hình này, bạn sẽ kinh doanh tất cả các sản phẩm inox tại cửa hàng với cùng một mức giá. Hình thức cửa hàng này cũng khá tiềm năng vì đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Mở cửa hàng kinh doanh inox bán lẻ

Một hình thức phổ biến khác bạn có thể lựa chọn đó là mở cửa hàng kinh doanh inox bán lẻ. Với mô hình này, đối tượng khách hàng chủ yếu của bạn sẽ là các hộ gia đình, các thợ sửa chữa mua sắm nhỏ lẻ, bạn sẽ không cần đầu tư số vốn quá lớn, tuy nhiên cần kinh doanh đa dạng các loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của tệp khách hàng này.

 • Cửa hàng bán buôn, bán sỉ đồ inox

Khác với mô hình bán lẻ, khi mở đại lý phân phối bán buôn đồ inox gia dụng, khách hàng chủ yếu của bạn sẽ là những chủ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc các công ty nội thất, xây dựng,… Nếu lựa chọn loại hình cửa hàng này, bạn sẽ cần đầu tư số vốn lớn hơn cho trang thiết bị cũng như nhân công để có thể đáp ứng được nhu cầu của các đối tác. Đồng thời, bạn cũng cần xây dựng mối quan hệ với các công ty trong lĩnh vực xây dựng để phát triển việc kinh doanh cho cửa hàng.

 • Kết hợp cửa hàng và kinh doanh inox online

Bên cạnh việc mở cửa hàng, bạn cũng có thể kết hợp thêm hoạt động kinh doanh online để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng cũng như mở rộng thêm nguồn doanh thu cho cửa hàng. Một số kênh bán online bạn có thể phát triển đó là các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo,… và các sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,… Nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh mở rộng trên nhiều kênh, lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào việc quản lý hàng hóa, đơn hàng sao cho hiệu quả nhất. Bí quyết quản lý hiệu quả khi bán hàng trên nhiều kênh đó chính là sử dụng phần mềm bán hàng thông minh.

3. Bí quyết mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao

 • Kinh nghiệm thuê cửa hàng

Nếu bạn chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

 • Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh

Để kinh doanh inox, thì bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề phải phục vụ được mục đích kinh doanh, như vậy, bạn mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

 • Kinh nghiệm chuẩn bị vốn kinh doanh

Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh inox sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có… Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên, thông thường, theo mức chi phí hiện tại, bạn sẽ cần từ 50 triệu cho đến 100 triệu mới có thể thuận lợi mở cửa hàng.

4. Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng inox giá tốt

 • Một số thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng lớn  có uy tín, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng có thể tham khảo các thương hiệu như: Lock & Lock; Việt Nhật; hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long;… Ngoài ra có thể kinh doanh các mặt hàng khác của Panasonic; Sunhouse,… Các cửa hàng đồ gia dụng lớn thường thu hút khách hàng cực kì tốt.
 • Những nguồn hàng này có ưu điểm là đảm bảo chất lượng, thuận tiện trong việc phân phối đến cửa hàng. Được hưởng nhiều chính sách tốt từ các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng nhưng giá sẽ cao hơn. Các mặt hàng hạn chế hơn, không được đa dạng như các khu chợ đầu mối chuyên kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng.
 • Ngoài ra, để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng đã lựa chọn việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài. Bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan, bán đồ gia dụng nội địa Nhật hoặc Hàn Quốc,… Vậy có nên bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc hay không? Sẽ tùy vào chất lượng sản phẩm để bạn có thể nhập hàng hay không.

5. Vì sao nên mở cửa hàng kinh doanh inox tại thị trường Việt Nam

Vì sao nên mở cửa hàng kinh doanh inox tại thị trường Việt Nam
Vì sao nên mở cửa hàng kinh doanh inox tại thị trường Việt Nam

Không nói riêng gì thị trường Việt Nam , đồ gia dụng rất thiết yếu với con người ở toàn bộ những vương quốc. Hàng gia dụng là một phần quan trọng của nền kinh tế tài chính của một vương quốc với sự tiêu thụ thoáng rộng vì cung ứng cho nhu yếu đời sống hàng ngày của con người. Vì vậy kinh doanh thương mại đồ gia dụng chưa khi nào hết Hot vì đây là những loại sản phẩm thiết yếu hằng ngày mà con người cần phải sử dụng .

Ở thị trường Việt Nam, nhu yếu shopping đồ gia dụng rất lớn, nếu có mặt bằng thuận tiện, nguồn hàng tốt và tích góp kinh nghiệm tay nghề kinh doanh, chắc như đinh đây sẽ là nghành giúp bạn thu được doanh thu cao. Bạn hoàn toàn có thể mở đại lý bán đồ gia dụng như : kinh doanh thương mại đồ gia dụng inox ; mở cửa hàng kinh doanh thương mại đồ nhựa gia dụng ; kinh doanh thương mại đồ điện nước gia dụng ; mở cửa hàng đồ điện gia dụng ; kinh doanh thương mại đồ điện tử gia dụng, …

Trên đây là những bí quyết giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh inox lợi nhuận cao. Hy vọng những chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để bắt đầu hành trình kinh doanh thành công. Tuy nhiên, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải có sự kiên trì, nỗ lực và không ngừng học hỏi. Hãy luôn cập nhật xu hướng thị trường, đổi mới sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

6. Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Mở cửa hàng kinh doanh inox cần bao nhiêu vốn?

Vốn cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô cửa hàng, mặt bằng, nguồn hàng, … Tuy nhiên, thông thường cần ít nhất từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Câu 2: Lợi nhuận từ kinh doanh inox là bao nhiêu?

Lợi nhuận từ kinh doanh inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá cả sản phẩm, chi phí vận hành, … Tuy nhiên, thông thường lợi nhuận có thể đạt từ 20% đến 30% doanh thu.

Câu 3: Có nên mở cửa hàng kinh doanh inox online không?

Kinh doanh inox online cũng là một lựa chọn tiềm năng. Tuy nhiên, cần có chiến lược marketing phù hợp để thu hút khách hàng online.

Chúc bạn thành công!

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *