Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới nhất hiện nay

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là một trong những giấy tờ bắt buộc khi thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm. Vậy mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới nhất hiện nay được quy định như thế nào? Tất cả sẽ được GIAYCHUNGNHAN chia sẽ ở bài viết dưới đây.

1.Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là gì?
Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là các sản phẩm được sử dụng để làm đẹp và chăm sóc da, tóc, móng và các bộ phận khác của cơ thể. Nó bao gồm các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, toner, lớp nền, son môi, mascara, phấn mắt, nước hoa, sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, kem tẩy trang và nhiều loại sản phẩm khác.

Mỹ phẩm có thể có công dụng khác nhau như cung cấp độ ẩm cho da, làm trắng da, chống nắng, ngừng mụn, giảm nhăn, làm dày và dài mi, và tạo kiểu tóc. Ngoài ra, mỹ phẩm cũng có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng của da và tóc.

Để sử dụng mỹ phẩm một cách hiệu quả, người dùng nên lựa chọn những  sản phẩm phù hợp với nhu cầu và loại da của mình. Nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm, và thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trên da trước khi áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ chăm sóc da và tóc đều đặn và khoa học là quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất từ việc sử dụng mỹ phẩm.

2.Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Phiếu công bố mỹ phẩm là loại giấy tờ cần thiết đối với công bố mỹ phẩm nhưng lưu ý nó không có giá trị chứng nhận tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm. Trước khi cấp phiếu, cơ quan nhà nước chỉ thẩm định về mặt hình thức, hồ sơ, tên gọi nhãn hàng, công dụng của mỹ phẩm, thành phần và các thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm. Tuy vậy, cơ quan nhà nước có quyền kiểm tra chất lượng mỹ phẩm sau khi đã cấp phiếu công bố. Trường hợp sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ con người có thể bị xử phạt và yêu cầu tiêu hủy sản phẩm.

3. Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

=>> Tải và xem thông tin chi tiết tại đây:MẪU PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM

4.Thủ tục xin cấp phiếu công bố mỹ phẩm

Để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải nộp hồ sơ công bố tại Cục Quản lý dược Bộ Y tế nếu mỹ phẩm nhập khẩu; Sở Y tế nếu là mỹ phẩm sản xuất trong nước. Cụ thể hồ sơ nộp công bố mỹ phẩm bao gồm:

  • Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu ban hành theo thông tư 06/2011/TT-BYT;
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
  • Giấy ủy quyền bản cứng có chứng thực chữ ký, yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền trong trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu;
  • Bản chính hoặc bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do, đối với bản sao phải được hợp pháp hóa lãnh sự: chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu.

5. Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để làm gì?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có số tiếp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền được cấp khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm lên Bộ Y Tế. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng để công bố sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra thị trường đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có hiệu lực trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp số tiếp nhận. Mỗi một sản phẩm tương ứng với một số công bố sản phẩm mỹ phẩm. Sau khi hết hiệu lực, Doanh nghiệp, tổ chức cần đăng ký lại với cơ quan có thẩm quyền

Tuy nhiên, phiếu công bố mỹ phẩm không có giá trị chứng nhận tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm. Trước khi cấp phiếu, cơ quan nhà nước chỉ thẩm định về mặt hình thức, hồ sơ, tên gọi nhãn hàng, công dụng của mỹ phẩm, thành phần và các thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối sản phẩm. Cơ quan nhà nước có quyền kiểm tra chất lượng mỹ phẩm sau khi đã cấp phiếu công bố và sẽ xử phạt, yêu cầu tiêu huỷ nếu sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ con người.

 Trên đây là những thông tin về Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới nhất hiện nay. Nếu cần hỗ trợ hay còn điều vướng mắc, hãy liên hệ ngay GIAYCHUNGNHAN  để được hỗ trợ nhanh nhất.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *