Top 10 công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), tính đến ngày 1/11/2023, giá gạo Việt Nam đang có mức cao nhất so với nhóm quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Việt Nam với vị thế là một trong những nước top 3 trong việc xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực này. Vậy những công ty xuất khẩu gạo nào ở Việt Nam đã làm nên thành công ấy? Dưới đây là danh sách top 10 công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam mà bạn có thể xem qua.

Top 10 công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam
Top 10 công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam

1. Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II

Hiện nay, Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II đang sở hữu một hệ thống rộng lớn bao gồm các nhà máy và kho từ Đà Nẵng đến Cà Mau, tập trung chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửu Long (SCL). Hệ thống này nhằm phục vụ việc lưu trữ và chế biến nông sản, đặc biệt là gạo, để xuất khẩu. Với khả năng xuất khẩu ấn tượng, VINAFOOD II hàng năm đạt mức khoảng 2,8 – 3,0 triệu tấn gạo. Kim ngạch xuất khẩu vượt qua con số 1 tỷ USD và doanh số đạt trên 30.000 tỷ đồng.

Các sản phẩm gạo xuất khẩu từ VINAFOOD II có nhiều loại gạo độc đáo và chất lượng như:

 • Gạo thơm bông sứ xanh
 • Gạo thơm bông sứ đỏ
 • Gạo thơm bông trạng nguyên đỏ
 • Gạo thơm bông bưởi vàng
 • Nếp sáp
 • Gạo thơm Việt Mỹ…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 333 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 3837 0025 & 028 3837 0026

Email: vanphong@vsfc.com.vn

Website: http://www.vinafood2.com.vn/

2. Công ty lương thực Tiền Giang

Công ty lương thực Tiền Giang – TIGIFOOD là doanh nghiệp xuất nhập khẩu gạo hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 80% thị trường xuất khẩu gạo tới các quốc gia như Singapore, Philippines, Iran, Malaysia, Indonesia, Hồng Kông.

TIGIFOOD hướng tới việc trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến gạo, là đối tác tin cậy của quý khách hàng và là thương hiệu gạo lớn, được lựa chọn hàng đầu trong và ngoài nước. Các sản phẩm gạo xuất khẩu của TIGIFOOD đa dạng. Hiện nay, TIGIFOOD là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Lương thực Miền Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

256 Khu phố 2, Phường 10, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

Hệ thống chi nhánh: https://tigifood.com/pages/he-thong-chi-nhanh

Điện thoại: 1800 1758 & 027 3385 5468

Email: gaotigifood@gmail.com

Website: http://www.tigifood.com/

3. Công ty Lương thực Miền Bắc

Công ty Lương thực Miền Bắc là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt được thành lập theo Quyết định số 312/TTg ngày 24/5/1995 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Lương thực Trung ương I và các doanh nghiệp Lương thực thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Hiện nay, Công ty có 27 đơn vị thành viên hạch toán độc lập đã được cổ phần hóa là các công ty con, 05 đơn vị là công ty liên kết, 03 liên doanh với nước ngoài và để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, công ty có 14 đơn vị, chi nhánh của đơn vị thành viên đóng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng công ty Lương thực Miền Bắc đang hướng đến việc xuất khẩu gạo sang các quốc gia trên thế giới.

Các sản phẩm gạo xuất khẩu:

 • Gạo Lúa Tôm
 • Gạo Mười Hương
 • Gạo Nam Hương
 • Gạo Tám Sóc Trăng
 • Gạo Tám Gò Công
 • Gạo Séng Cù…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 6 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 935 2988 & 0969 811 515

Email: Online.gaoviet@gmail.com

Website: https://gaovinafood1.com/gioi-thiệu

4. Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Việt Long

Việt Long – Công ty kinh doanh chế biến lương thực, nuôi trồng thủy sản được thành lập vào năm 2004 có trụ sở chính tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Việt Long là một trong những doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất khẩu lương thực hàng đầu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là vùng trung tâm lúa gạo của Việt Nam. Với hệ thống thu mua nguyên liệu đa dạng, hệ thống máy móc hiện đại có công suất chế biến lên đến 2000 tấn/ngày, Việt Long đã và đang cung cấp cho khách hàng số lượng lớn gạo xuất khẩu chất lượng cao để xuất đi các thị trường lớn trên thế giới.

Công ty xuất khẩu lúa gạo lớn nhất Việt Nam này có các sản phẩm gạo được đánh giá cao. Gồm có:

 • OM4218
 • OM 5451
 • Gạo Nàng Hoa
 • OM 6976
 • Gạo trắng dài 5%, 10%, 15%, 25%
 • 100% tấm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1234 quốc lộ 91, khu vực Thới Thạnh 2, Thới Thuận, Thốt Nốt, Cần Thơ

Điện thoại: 029 2385 9998

Email: danhnguyen@vietlongfood.com.vn

Website: http://vietlongfood.com/

5. Sunrise Foodstuff.,JSC

Công ty cổ phần lương thực Bình Minh (Sunrise Foodstuff JSC) là một đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu gạo, với hơn 10 năm kinh nghiệm. Công ty có mạng lưới thương mại phủ sóng rộng khắp các khu vực trên thế giới như Châu Phi, EU, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Quần đảo Thái Bình Dương.

Sunrise Foodstuff.,JSC hiện đang quản lý và vận hành 2 nhà máy xay xát với công suất cao, đảm bảo sản xuất nhiều loại sản phẩm gạo chất lượng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tác và khách hàng. Công ty không chỉ mang lại hạt gạo trắng tinh và thơm ngon cho người tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu sang hơn 49 quốc gia trên thế giới.

Công ty cung cấp đa dạng sản phẩm gạo. Tất cả sản phẩm đều được xác minh bởi các chứng nhận uy tín như ISO, HACCP, Halal.

Các sản phẩm gạo bao gồm:

 • Gạo trắng hạt dài 15% vỡ
 • Gạo nếp ngắn
 • Gạo trắng hạt dài 100% vỡ
 • Gạo nếp
 • Gạo trắng hạt dài 5% vỡ
 • Japonica Hana

6. Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty đã được “phủ sóng” tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Đặt uy tín và chất lượng làm phương châm hoạt động hàng đầu, doanh nghiệp theo dõi vô cùng sát sao, nghiêm ngặt quy trình sản xuất, chế biến lương thực để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty sử dụng thiết bị cho quy trình sản xuất gạo được cung cấp bởi những nhà sản xuất thiết bị máy móc chế biến hàng đầu như: Buivanngo, Lamico, Buhler,… góp phần hỗ trợ tốt nhất tỏng quá trình nâng cao năng xuất và chất lượng của từng hạt gạo, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất để làm hài lòng các nước nhập khẩu gạo Việt Nam luôn tin tưởng và góp phần thúc đẩy nền kinh tế nươc nhà, nâng cao giá trị hạt gạo vốn có.

Sản phẩm thông thường:

 • Gạo trắng 5%, 10%, 15%, 25%
 • Tấm được đóng trong bao PP 25kg, 30kg, 50kg và trong bao jumbo 900kg – 1.000kg theo yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm chất lượng cao:

 • Gạo qua tách màu
 • Gạo thơm (KDM, Jasmine, ST21, OM4900, 5451)
 • Gạo nếp được đóng trong túi nhỏ 0,9kg – 10kg để đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống bán lẻ hoặc siêu thị ở châu Á, Âu, Trung Đông,…

Tất cả được kiểm soát chặt chẽ bởi tiêu chuẩn HACPP để đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 275B Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3836 8735

Email: contact@satra.com.vn

Website: https://satra.com.vn/

7. Công ty Cổ phần Thương mại Nông sản An Giang – Angimex

Angimex, được thành lập vào ngày 23/07/1976 và cổ phần hóa vào ngày 01/01/2008, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp, thương mại dịch vụ, … với chủng loại hàng hóa chính là lúa và gạo.

Angimex có hơn 35 năm kinh nghiệm kinh doanh, tự hào về sự tin tưởng và chấp nhận từ khách hàng khó tính trên thị trường quốc tế như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, … cũng như khách hàng trong nước. Được biết đến với hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, Angimex cam kết cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và dịch vụ chuyên nghiệp để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Công ty còn đầu tư hiện đại hóa trong quy trình sản xuất với các thiết bị sấy, xay xát, lau bóng, và máy tách màu. Angimex hiện nay có khả năng sản xuất từ 230.000 đến 300.000 tấn gạo mỗi năm, xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn như Singapore, Malaysia, Indonesia, châu Phi, Iran, Iraq, Cuba, Hongkong, Philippines.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 01, Ngô Gia Tự, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 029 6999 9999

Email: info@angimex.com

Website: http://www.angimex.com.vn/vi/

8. Công ty TNHH Việt Hưng

Công ty TNHH Việt Hưng có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo, cam kết đóng góp cho sự phát triển của công ty. Chuyên hoạt động trong lĩnh vực xay xát, chế biến gạo, kinh doanh lương thực trong nước và xuất khẩu, vận chuyển hàng hóa đường thủy và cho thuê kho bãi. Công ty chú trọng vào kinh doanh các loại gạo đặc sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Công ty TNHH Việt Hưng hiện sở hữu 3 nhà máy chế biến gạo thành phẩm, 1 nhà máy xay lúa 20.000 tấn và 5 sà lan chuyên dùng (tổng tải trọng 4.000 tấn). Với nguồn vốn kinh doanh khoảng 215 tỷ đồng, trong đó vốn cố định là 28 tỷ đồng và vốn lưu động là 187 tỷ đồng.

Việt Hưng xuất khẩu gạo đến các thị trường trên thế giới như Đông Nam Á, Châu Phi, Trung Đông, Cu Ba,… Sản phẩm gạo xuất khẩu của công ty đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này nhờ sử dụng công nghệ chế biến tiên tiến và có sự quản lý chặt chẽ.

Công ty sản xuất và xuất khẩu các loại gạo như:

 • Trắng hạt trung
 • Trắng hạt dài
 • Thơm
 • Nếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Khu Phố Cầu Xéo, Xã Hậu Thành, Huyện Cái Bè, Tiền Giang – 027 3381 9528

48 Đặng Đức Thuật, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM – 0839 253 953

Email: viethungfood@gmail.com

Website: http://viethungfood.com.vn/

9. Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ Cao Trung An

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ Cao Trung An, trước đây là Công ty TNHH Trung An, thành lập ngày 16/08/1996 tại Ấp Thạnh Phước 1, Xã Trung An, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ, hoạt động kinh doanh chế biến xay xát gạo. Trong giai đoạn mở cửa, khi gạo Việt Nam đang được xuất khẩu rộng rãi, Công ty đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu gạo.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ Cao Trung An sở hữu lợi thế về mặt bằng, kho bãi, địa hình giao thông thuận lợi, và không ngừng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị hiện đại. Công ty luôn kiểm soát quản lý chặt chẽ từ khâu trồng trọt đến chế biến đóng gói theo tiêu chuẩn ISO, HACCP, G.A.P nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

649A Quốc lộ 91, Trung Kiên, Thốt Nốt, Cần Thơ

Nguyễn Trọng Quyền, Thốt Nốt, Cần Thơ

Hệ thống cửa hàng: https://trunganrice.com/lien-he/

Điện thoại: 029 2385 7336 & 029 2385 2446

Email: sales@trunganrice.com

Website: https://www.trunganrice.com/

10. Công ty Cổ phần Lương Thực Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh lương thực, thực phẩm và công nghệ phẩm, từ việc thu mua, chế biến đến xuất khẩu gạo.

Foodcosa không ngừng phấn đấu để trở thành một trong những doanh nghiệp xuất nhập khẩu gạo hàng đầu tại Việt Nam. Công ty mang đến thị trường những sản phẩm gạo nổi tiếng như Hương Lúa, Đồng Xanh, Quê Việt, Hạt Ngọc, xây dựng uy tín mạnh mẽ trong lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Công ty hướng đến các mặt hàng gạo phục vụ nội địa và cả xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Các sản phẩm gạo xuất khẩu tiêu biểu như:

 • Gạo thơm ST20, ST21
 • Gạo thơm KDM
 • Gạo thơm 100% tấm,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 1610 Võ Văn Kiệt, Phường 7, Quận 6, TP. HCM

Điện thoại: 028 3967 2060

Email: info@foodcosa.vn

Website: http://foodcosa.vn/

Trên đây là danh sách Top 10 công ty xuất khẩu gạo lớn nhất tại Việt Nam, những đơn vị đã góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành nông nghiệp và xuất khẩu nông sản của đất nước. Việt Nam với những điều kiện tự nhiên và truyền thống nông nghiệp lâu dài, ngày càng khẳng định được vị thế là một trong những đối tác xuất khẩu gạo quan trọng nhất trên thế giới. Sự đóng góp của những công ty xuất khẩu gạo lớn không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn thể hiện tinh thần xây dựng, phát triển bền vững của ngành nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *