Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z

Các sản phẩm sau khi công bố thành công sẽ được cơ quan chức năng đăng thông tin và đăng tải lên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó. Để biết hồ sơ của mình đã được duyệt hoàn tất hay chưa, doanh nghiệp cần phải thực thi tra cứu công bố sản phẩm. Vậy sau khi thủ tục hoàn tất, doanh nghiệp sẽ tra cứu công bố sản phẩm ở đâu ? Các bước tra cứu thực thi như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z và dịch vụ công bố sản phẩm tại GIAYCHUNGNHAN

Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z
Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z

 

1. Công bố sản phẩm là gì

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là chứng minh sản phẩm của mình đạt chất lượng, đạt chỉ tiêu kiểm nghiệm, thực hiện đúng quy chuẩn, như vậy sẽ có được niềm tin từ người tiêu dùng, sản phẩm sẽ được biết đến rộng rãi.

2. Lợi ích khi công bố sản phẩm

Các sản phẩm, hàng hóa đã hoàn thành công bố tiêu chuẩn chất lượng sẽ mang lại khá nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa đó, chẳng hạn:

 •  Doanh nghiệp Khẳng định chất lượng sản phẩm, hàng hóa đáp ứng được các quy chuẩn kỹ thuật;
 • Thể hiện ý thức trách nhiệm của nhà sản xuất, nhà kinh doanh với người tiêu dùng sản phẩm;
 • Tăng mức độ uy tín của thương hiệu trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo;
 • Tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài;
 • Doanh nghiệp sẽ Tạo lợi thế so với các sản phẩm, hàng hóa cùng loại của doanh nghiệp đối thủ nhưng chưa hoàn thành thủ tục công bố. 

3. Tra cứu công bố sản phẩm ở đâu?

3.1 Website tra cứu bản công bố sản phẩm

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký công bố sản phẩm, nếu hồ sơ hợp lệ thì thông tin công bố của doanh nghiệp sẽ được đăng tải trên website của Bộ Y Tế tại địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/Tracuu

Truy cập vào địa chỉ trên, doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ công bố của mình đã được phê duyệt hay chưa, thông tin có được cập nhật chính xác hay không ? để từ đó chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình.

3.2 Website tra cứu công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng thuộc nhóm sản phẩm bắt buộc phải đăng ký công bố sản phẩm, vì thế để tra cứu thông tin công bố thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cũng thực hiện truy cập vào địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ và thực hiện các bước tương tự như tra cứu sản phẩm thông thường khác.

3.3 Website tra cứu tự công bố sản phẩm

Đối với sản phẩm tự công bố, sau khi hoàn tất thủ tục doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng được UBND tỉnh/ thành phố chỉ định. Vì vậy, tùy thuộc vào loại sản phẩm tự công bố và tùy theo địa phương mà sẽ có nhiều cơ quan chức năng khác nhau chịu trách nhiệm cho việc đăng tải hồ sơ này.

Ví dụ: Tra cứu tự công bố sản phẩm tại Hà Nội ( Sản phẩm bánh quy) tại địa chỉ: http://congthuong.hanoi.gov.vn/

4. Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm

Đối với các sản phẩm thuộc diện phải đăng ký công bố sản phẩm, doanh nghiệp thực hiện tra cứu theo hướng dẫn sau:

Bước 1: website của Bộ Y Tế tại địa chỉ: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/Tracuu

Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu:

Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp đăng ký bản công bố

Tên sản phẩm: Tên sản phẩm doanh nghiệp tiến hành công bố

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, doanh nghiệp bấm vào mục ” Tìm Kiếm” và chờ kết quả hiển thị trên màn hình.

5. Trình tự, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Trình tự, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm
Trình tự, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Bước 1: Nộp hồ sơ

Theo khoản 1 Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến:

– Bộ Y tế đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định;

– Bộ phận một cửa UBND cấp tỉnh đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của cả Bộ Y tế và UBND cấp tỉnh thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn nộp hồ sơ đến Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký của cơ quan nào thì nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan tiếp nhận đó.

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo mẫu số 03 Phụ lục I Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

– Trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm.

Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh sách mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

Bước 3: Trả kết quả

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tiến hành thông báo cho bạn bằng văn bản để bạn có thể nắm được.

Xem thêm về Thủ tục công bố sản phẩm tinh dầu qua bài viết của GIAYCHUNGNHAN

6. Dịch vụ công bố sản phẩm tại GIAYCHUNGNHAN

 Dịch vụ trọn gói:

 • GIAYCHUNGNHAN cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm trọn gói, bao gồm:
 • Tư vấn hồ sơ công bố sản phẩm.
 • Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm.
 • Nộp hồ sơ công bố sản phẩm.
 • Theo dõi kết quả công bố sản phẩm.

Cam kết chất lượng:

 • GIAYCHUNGNHAN cam kết chất lượng dịch vụ công bố sản phẩm.
 • GIAYCHUNGNHAN hoàn tiền 100% nếu hồ sơ công bố sản phẩm không được chấp nhận.

 Hiệu quả và tiết kiệm:

 • GIAYCHUNGNHAN cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả với mức chi phí cạnh tranh.
 • GIAYCHUNGNHAN giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thực hiện công bố sản phẩm.

Với GIAYCHUNGNHAN không chỉ hỗ trợ khách hàng dừng lại ở việc công bố sản phẩm, thực phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng về những vấn đề sau khi công bố như thay mặt doanh nghiệp làm việc với các đoàn kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền, xin các loại giấy phép tương ứng.

Ngoài ra, GIAYCHUNGNHAN sẽ là đơn vị hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh, sản xuất không phải lo lắng về giấy phép hay những vấn đề pháp lý khác.

 Trên đây là những thông tin về Hướng dẫn tra cứu công bố sản phẩm từ A tới Z. Nếu cần hỗ trợ hay còn điều vướng mắc, hãy liên hệ ngay GIAYCHUNGNHAN để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *